TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Thịnh Quang: Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chốt "vùng xanh"; Đa dạng hoá công tác an sinh xã hôi, chăm lo đời sống nhân dân;
Ngày đăng 27/08/2021 | 02:17  | Lượt xem: 325

Sáng 26/08/2021, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yến - Bí thư Đảng uỷ phường Thịnh Quang cùng đại diện sở chỉ huy phòng chống dịch phường đã đi thăm, kiểm tra, động viên và tặng quà các chốt trực "vùng xanh" trên địa bàn phường

💥Tại các chốt trực, đồng chí bí thư Đảng uỷ đánh giá cao tinh thần nghiêm túc và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chống dịch của các thành viên tổ tự quản bảo vệ vùng xanh. Với 15 vùng xanh được thiết lập trên toàn địa bàn phường, đồng chí tin tưởng rằng, đây sẽ là các pháo đài phòng chống dịch mạnh mẽ bởi sự kết hợp hài hoà giữa ý chí, sự đồng lòng, đoàn kết của nhân dân và chính quyền; là cửa ngõ vững chãi chống các đợt sóng đại dịch lan tràn tới các địa bàn dân cư. Ghi nhận những đóng góp của các chốt trực, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị các thành viên tổ tự quản bảo vệ "vùng xanh" tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn, bám sát nhiệm vụ, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch covid-19.

💥 Trưa cùng ngày, Uỷ ban MTTQ phường Thịnh Quang đã tiếp nhận 1 tấn rau quả được MTTQ Quận Đống Đa hỗ trợ. Rất nhanh chóng, cán bộ và chị em Hội LHPN phường đã triển khai, phân bổ thành 300 suất quà, chuyển tới nhân dân và các hộ khó khăn trên địa bàn phường được kịp thời, đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm.

💥Vào 17h30 chiều cuối ngày, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về một trường hợp nam thanh niên ngoại tỉnh, thất nghiệp, không có tiền thuê trọ, muốn về quê nhưng không có tiền, đang sống tạm tại gầm nhà ga đường sắt trên cao trạm Láng. Sở chỉ huy PCD của phường đã cử cán bộ đến xác minh, triển khai các bước hỗ trợ, giúp đỡ nam thanh niên ổn định cuộc sống (mời về trụ sở phường, xét nghiệm test nhanh Covid cho kết quả âm tính, hỗ trợ ăn uống và quần áo, cung cấp các trang thiết bị cá nhân cơ bản và sắp xếp ở tạm tại nhà SHCĐ ngõ 89 Thịnh Quang chờ SCH phường xin ý kiến SCH Quận giải quyết). Toàn bộ các bước được xử lý nhanh, gọn, đảm bảo tình - lý, đúng quy trình PCD, kết thúc lúc 20h15 .\.