TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hà nội: một số khu vực sẽ thực hiện giãn cách xã hội
Ngày đăng 07/08/2020 | 10:49  | Lượt xem: 63

Chiều 6/8, trước diễn biến mới và tình hình phức tạp của dịch bệnh, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố và lãnh đạo các, quận, huyện...

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ 8 giải pháp, 5 nghiệm vụ cấp bách đối với thành phố Hà Nội. Cụ thể, Thường trực Thành ủy yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch từ trước đến nay cả về con người, cơ chế, phương thức phối hợp giữa các lực lượng theo mức độ diễn biến dịch bệnh xẩy ra nhưng cao hơn 1 mức so với kịch bản phê duyệt từ đầu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cảnh báo cho cho một số khu vực có rủi ro, cao hơn mức chung của toàn thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước cảnh báo nguy cơ dịch bệnh, Bí thư thành ủy yêu cầu sẽ xét nghiệm trên diện rộng các trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam bằng kỹ thuật PCR, ưu tiên ưu tiên những người F1 và có triệu chứng. Dự kiến công việc này bắt đầu từ ngày 7/8.

Các đơn vị liên quan cần tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi trên chuyến bay VN7198 ngày 24/7 và các trường hợp tiếp xúc gần với 3 ca bệnh mới phát hiện tại Hà Nội để cách ly, xét nghiệm kịp thời; có phương án chuẩn bị đối phó với phương án xấu nhất.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng sẵn sàng chi viện cho Đà Nẵng và Quảng Nam phòng chống dịch.