TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

Quận Đống Đa khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới.
Ngày đăng 09/11/2020 | 19:11  | Lượt xem: 157

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2020, được sự nhất trí của Thường trực quận ủy, sáng ngày 09/11/2020, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho các học viên là những đảng viên mới của Đảng bộ quận Đống Đa.

Tới dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Quán Phú- CVCC, báo cáo viên Trung ương, đồng chí Phí Hồng Hạnh- QUV, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, đồng chí Vương Thuý Mai- Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị. Công tác phát triển đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng, tăng thêm sức chiến đấu và đảm bảo sự kế thừa và phát triển Đảng. Quá trình phấn đấu vào Đảng và trở thành đảng viên chính thức là một quá trình liên tục đòi hỏi mỗi đảng viên phải không ngừng học tập, nghiên cứu và rèn luyện phẩm chất đạo đức.

Trong thời gian học tập, các học viên được giảng viên truyền đạt 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng; chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tăng cường quốc phòng – an ninh, triển khai các hoạt động đối ngoại, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; tổ chức cơ sở đảng và công tác xây dựng đảng cơ sở; không ngừng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những kiến thức và kỹ năng mà các học viên lĩnh hội được sẽ góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và vận dụng những lý luận đã được tiếp thu vào thực tế công tác.

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ QUẬN

(Theo https://dongda.hanoi.gov.vn/)