TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

HỘI NGHỊ LẦN THỨ TÁM UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG THỊNH QUANG KHOÁ X, NHIỆM KỲ 2019 - 2024
Ngày đăng 08/07/2022 | 22:35  | Lượt xem: 213

Chiều 7/7/2022, tại hội trường lớn trụ sở Đảng uỷ - UBND phường, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thịnh Quang tổ chức Hội nghị lần thứ tám: Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có bà Vũ Mai Khanh - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; bà Trần Thị Hương - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường; bà Lê Thị Tiến - Uỷ viên thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; các ông bà trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư và các uỷ viên Uỷ ban MTTQ phường.….

☘️Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phướng hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 do ông Nguyễn Thiện Huy - Phó chủ tịch MTTQ phường trình bày. Báo cáo đã thể hiện rõ bức tranh toàn cảnh, rõ nét, sôi động các hoạt động của MTTQ phường và các tổ chức thành viên với những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác như: tuyên truyền nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tiêm vắc xin ngừa Covid - 19; Phối hợp chăm lo tết tới các hộ cận nghèo, hộ khó khăn không để hộ nào là không có Tết, nhân dân vui vẻ, phấn khởi đón xuân; Triển khai hội nghị đại biểu nhân dân và ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2022 giữa MTTQ với UBND, giữa MTTQ và các đoàn thể thành viên; Vận động nhân dân ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo Việt Nam năm 2022", tổ chức hội thu được 215.680.000đ (năm sau cao hơn năm trước); Tổ chức Hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo "Báo cáo công tác đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hoá thể thao trên địa bàn quận Đống Đa và phường Thịnh Quang từ năm 2017 đến nay" với nhiều ý kiến đóng góp tích cực; Phối hợp cùng UBND phường tiếp các đoàn giám sát, kiểm tra của Quận về công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" và các loại quỹ cứu trợ; về công tác triển khai các nhiệm vụ KT - XH - ANQP 6 tháng đầu năm 2022 với kết luận đánh giá cao của đồng chí trưởng đoàn; Phối hợp cùng UBND phường tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp chủ tịch UBND với nhân dân thành công rực rỡ. Cùng với đó là các hoạt động hiệu quả của 15 Ban công tác Mặt trận khu dân cư và sự phối hợp nhịp nhàng, tích cực của các tổ chức thành viên. Phát biểu tại hội nghị, bà Đoàn Mai - Trưởng ban CTMT 12 đồng tình với những đánh giá được nêu trong bản Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, nhất trí với 10 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 đồng thời cũng kiến nghị, đề xuất Uỷ ban MTTQ phường nghiên cứu, hỗ trợ tăng cường thêm các nguồn báo Mặt trận để các Ban CTMT và nhân dân thêm kênh cập nhật tin tức, định hướng xã hội.

Bà Đoàn Mai - Trưởng ban CTMT 12 phát biểu ý kiến

☘️Tại hội nghị lần thứ tám này, Uỷ ban MTTQ phường tiến hành kiện toàn, hiệp thương 4 ông bà vào Uỷ ban MTTQ phường Thịnh Quang khoá X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sau những biến động nhân sự tại các tổ chức thành viên và các ban CTMT. Đây là những bổ sung cần thiết, kịp thời để giúp Uỷ ban MTTQ phường hoạt động ngày một ổn định, hiệu quả ./.

Hiệp thương các uỷ viên mới vào Uỷ ban MTTQ phường