TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

Hội nghị BCH Đảng bộ Quận Đống Đa lần thứ 25
Ngày đăng 05/07/2020 | 01:31  | Lượt xem: 134

Sáng ngày 3/7, Quận ủy Đống Đa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 25 nhiệm kỳ 2015-2020.
Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ quận đã thảo luận và cho ý kiến về báo cáo đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015- 2020 đồng thời tập trung thảo luận, góp ý kiến thông qua nội dung các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28

Theo báo cáo của quận Đống Đa, Sáu tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban Thường vụ Quận ủy thông qua việc thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, quận Đống Đa đã đạt được những kết quả quan trọng. Thu ngân sách nhà nước của quận ước đạt 4.338 tỷ đồng, đạt 39,34% kế hoạch thành phố giao.
Cùng với đó, công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, triển khai các dự án được thực hiện đồng bộ, tích cực; các hoạt động văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm thiết thực, hiệu quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương được triển khai toàn diện…
Đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: Trong 6 tháng đầu năm 2020, cùng với toàn Thành phố, Đảng bộ Quận Đống Đa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đến ngày 24/6/2020, 82/82 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, không khí đại hội diễn ra trang trọng, công tác trang trí, tuyên truyền đúng Hướng dẫn, các văn kiện Đại hội chuẩn bị nghiêm túc, chất lượng, công tác bầu cử cấp ủy, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên được thực hiện đúng quy định, quy chế bầu cử trong Đảng.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Minh Hải – TUV, Bí thư Quận ủy đề nghị trong thời gian tới các đơn vị, các tổ chức cơ sở đảng cần tiếp tục tập trung hơn nữa trong chỉ đạo thực hiện “nhiệm vụ kép” , vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phục hồi phát triển kinh tế- xã hội. Cùng với đó đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống; chăm lo, đảm bảm an sinh xã hội, giải quyết kịp thời các kiến nghị của Nhân dân. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn. Tập trung cao độ trong thực hiện các nhiệm vụ để chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ 28. Cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng cần tập trung xây dựng Quy chế làm việc, triển khai Chương trình hành động thực hiện và triển khai quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội cấp mình ngay sau Đại hội, tạo khí thế phấn khởi, tinh thần đoàn kết thống nhất, quyết tâm cao để bước vào nhiệm kỳ mới.
BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY