TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức diễn đàn “Hướng nghiệp cho trẻ em đảm bảo an toàn tương lai”
Ngày đăng 10/06/2020 | 06:37  | Lượt xem: 828

Sáng 10/6, tại Trường THCS Phương Mai, Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức Diễn đàn “Hướng nghiệp cho trẻ em đảm bảo an toàn tương lai”. Tham dự diễn đàn có đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, đại diện lãnh đạo quận và phường Phương Mai, trường cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội cùng thầy và trò khối 9 trường THCS Phương Mai, quận Đống Đa.

 

Ông Trần Thanh Bình-  Trường cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội phát biểu tại diễn đàn.

Buổi diễn đàn gồm 4 nội dung chính: Đưa ra những chủ trương, chính sách vấn đề đặt ra trong việc lựa chọn ngành nghề sau này đối với trẻ em trong độ tuổi 15, chuyển cấp. Cơ hội và nguy cơ nếu định hướng chưa đúng về nghề nghiệp. Nhận thức chung của xã hội đối với một số ngành nghề cụ thể; trao đổi về các kiến thức trẻ cần có khi chọn nghề; cơ quan tổ chức liên quan tiếp nhận và hỗ trợ các kiến nghị của trẻ trong phạm vi, chức năng nhiệm vụ của mình; thông qua diễn đàn tổ chức các hoạt động thiết thực hiệu quả giữa gia đình và nhà trường để tạo cho trẻ em trong độ tuổi này có được những định hướng về nghề tốt nhất.

Bà Nguyễn Thị Hảo- Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội trao đổi hướng nghiệp với học sinh.

Bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã chia sẻ với các học sinh những thông tin khá cần thiết: Các em nay là cuối cấp THCS, phải quyết tâm học tập để vào các trường văn hóa công lập. Nếu không đỗ vào các trường công lập thì cố gắng học dân lập. Khi dân lập cũng không đỗ thì đừng nghĩ cánh cửa tương lai đã khép lại. Các em có thể học các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, tham gia học nghề… Dù chọn hướng nào thì mục tiêu vẫn là việc làm. Hiện nay có rất nhiều nghề mà xã hội cần như du lịch, thiết kế thời trang, kỹ thuật, nấu ăn… mà chỉ cần tốt nghiệp THCS có thể xét tuyển. Những nghề này sau khi tốt nghiệp các em vừa có chứng chỉ tốt nghiệp văn hóa, vừa có bằng nghề bậc 4/7 và được các doanh nghiệp chào đón…

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của HS trường THCS Phương Mai

Những chia sẻ của các khách mời đã giúp các em phần nào yên tâm định hướng về nghề nghiệp cho bản thân và đặt rõ mục tiêu phấn đấu của mình trong hành trình hướng nghiệp tương lai.

(Theo https://baophunuthudo.vn/)