TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

Phường Thịnh Quang: Nối dài các hoạt động an sinh xã hội, giúp dân mùa dịch với gian hàng 0 đồng
Ngày đăng 31/08/2021 | 00:55  | Lượt xem: 312

Hơn 1 tháng thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP, Hà nội thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố nhằm vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Việc chấp hành nghiêm túc chỉ thị 17 về giãn cách xã hội toàn thành phố khiến nhiều cơ sở kinh doanh phải hạn chế, người lao động mất nguồn thu nhập, học sinh – sinh viên, người lao động tự do, người lao động ngoại tỉnh đang trọ tại Hà Nội gặp nhiều khó khăn.

Người dân tham gia gian hàng 0 đồng

❤ Với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau" cùng tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, sẻ chia, lá lành đùm lá rách, nhường cơm sẻ áo. Chiều 30/08/2021, cùng sự chung tay của các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài phường, Đảng uỷ - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể phường Thịnh Quang tổ chức "Gian hàng 0 đồng" tại 151 ngõ Thái Thịnh 1. Sau hơn 3 tiếng hoạt động, 178 suất quà với tổng trị giá 35.600.000đ (nguồn quỹ 15,6 triệu, xã hội hoá 20 triệu) đã được trao tới các gia đình khó khăn, sinh viên, người lao động nghèo, lao động tự do trên địa bàn phường tham gia gian hàng. Nhận quà từ gian hàng 0 đồng của phường, bà Nguyễn Phi Ánh cho biết: "Bà rất vui, cảm động khi nhận được phiếu tham gia gian hàng 0 đồng của phường. Gia đình 6 người của bà thu nhập chủ yếu từ quán nước trà đá vỉa hè thì đã nghỉ theo chỉ thị 14 gần 2 tháng nay, con trai và con dâu làm xe ôm cũng nghỉ cả tháng, không có việc làm, cuộc sống rất khó khăn. Dù được Chính quyền - MTTQ, TDP quan tâm hỗ trợ nhiều lần tại nhà nhưng hôm nay bà được trực tiếp tham gia, tận tay nhận quà tại gian hàng, bà rất xúc động. Phần quà sẽ giúp bà và gia đình vơi bớt lo toan, yên tâm tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp PCD theo chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố". Việc tổ chức "Gian hàng 0 đồng" hôm nay tiếp tục thể hiện quyết tâm của Đảng - Chính quyền - MTTQ phường Thịnh Quang luôn theo sát, hỗ trợ, đảm bảo đời sống cho người dân trong thời gian dịch bệnh, giãn cách xã hội.

🌺Chiều cùng ngày, Uỷ ban MTTQ phường cũng trao 40 suất quà của Bộ Tư Lệnh Thủ Đô gửi tới 40 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ở trọ, lao động tự do, lao động ngoại tỉnh trên địa bàn phường.