TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

Hà Nội tuyên truyền kỹ năng phòng, chống ma túy tại trường học
Ngày đăng 09/11/2020 | 19:17  | Lượt xem: 168

Sáng 9/11/2020, Trường THCS Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức chương trình “Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

ại chương trình, Đại uý Ngô Quốc Khánh - Bí thư Đoàn thanh niên phòng CSĐT về tội phạm ma tuý, Công an thành phố Hà Nội đã cung cấp cho HS những kiến thức bổ ích về Pháp luật và những kỹ năng để phòng, chống ma tuý như: Nhận biết các loại dụng cụ sử dụng ma tuý tự chế, các loại ma tuý nguy hiểm hiện nay, kỹ năng tự bảo vệ khi bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng ma tuý,...Sau chương trình, HS trường THCS Thái Thịnh đã được quan sát thực tế, có thêm hiểu biết và hình thành những kỹ năng cần thiết để phòng, chống ma tuý. Thầy Nguyễn Cao Cường- Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh cho biết, buổi tuyên truyền có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần nâng cao hiểu biết của HS trong công tác phòng ngừa và đẩy lùi hiểm họa ma túy.

Nhà trường mong muốn, sau buổi tuyên truyền, mỗi HS trở về gia đình sẽ là những tuyên truyền viên, giúp mọi người hiểu rõ hơn về hậu quả của ma túy đối với sức khỏe, an ninh trật tự xã hội, tương lai của bản thân và cộng đồng; đồng thời nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, tuyệt đối nói “không” với ma túy, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào học đường, cộng đồng…

(Theo https://giaoducthoidai.vn/)