QUẢN LÝ ĐÔ THỊ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

PHƯỜNG THỊNH QUANG: TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT
Ngày đăng 04/08/2023 | 19:31  | Lượt xem: 307

Hà Nội đang vào giai đoạn dịch sốt xuất huyết tăng nhanh, tại các địa bàn “điểm nóng”, hoạt động phòng dịch, công tác xử lý ổ dịch, vệ sinh môi trường, diệt muỗi, bọ gậy đang tích cực được triển khai đến từng hộ dân.

⚡️Triển khai công văn số 1662/UBND-YT ngày 01/8/2023 của UBND Quận Đống Đa về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết. Cập nhật tình hình dịch bệnh SXH của Trung tâm y tế Quận và các dấu hiệu gia tăng xuất hiện trên địa bàn phường Thịnh Quang. Hôm nay, 4/8/2022, UBND phường Thịnh Quang tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trong mùa cao điểm. Để phòng chống bệnh hiệu quả, cần sự chung tay của cộng đồng, chính quyền, ban ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là ý thức tự giác của mỗi người dân có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân, của gia đình và xã hội; tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng bệnh đơn giản và thiết thực ngay tại hộ gia đình với phương châm: “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”.

⚡️Tại hội nghị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường công bố quyết định kiện toàn mạng lưới Cộng tác viên phòng chống dịch SXH trên địa bàn, trực tiếp đồng chí Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phòng chống dịch phường quán triệt, giao nhiệm vụ tới 69 ông/bà cộng tác viên. Tiếp nối là những bước triển khai chi tiết kế hoạch, nghiệp vụ công tác phòng chống dịch SXH do đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga - Cán bộ phụ trách mảng PCD của Trạm y tế trình bày với các đợt vệ sinh môi trường, phun hóa chất, tuyên tuyền, vận động ký cam hết của các hộ kinh doanh, xây dựng, cơ quan, trường học....