KHU DÂN CƯ KHU DÂN CƯ

Đoàn Kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Quận ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại phường Khâm Thiên, Thịnh Quang, Trung Phụng.
Ngày đăng 31/05/2020 | 09:20  | Lượt xem: 1108

Đoàn Kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Quận ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại phường Khâm Thiên, Thịnh Quang, Trung Phụng.

Sáng ngày 17/3, Đoàn kiểm tra số 4 do Đồng chí Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư Quận ủy làm Trưởng đoàn đã đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn các phường Khâm Thiên, Thịnh Quang và Trung Phụng.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo các phường, đoàn kiểm tra nghe báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch, công tác tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện các chỉ đạo của Thành phố và Quận, các phường đã quán triệt tới toàn thể hệ thống chính trị phường tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất. Bên cạnh đó các phường đã thành lập Ban Chỉ đạo do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban; thành lập các đội phản ứng nhanh, phòng dịch cơ động và thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường... Các phường cũng triển khai đồng bộ công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và động viên Nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phường Khâm Thiên hỗ trợ kinh phí mua thêm cơ sở vật chất cho trạm y tế và các lực lượng tham gia phòng chống dịch; phường Trung Phụng và Thịnh Quang đã chuẩn bị các điểm cách ly tại Trạm y tế phường; rà soát, giám sát chặt chẽ tình hình lưu trú của người nước ngoài...Tại buổi làm việc, các phường cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, đề xuất, kiến nghị của đơn vị.

Kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Anh Cường đánh giá cao công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các phường, Ban Thường vụ Đảng ủy các phường đã triển khai công tác phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Quận. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các phường phát huy các kết quả đã đạt được; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra giám sát các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn; đồng thời đảm bảo an toàn cho các cán bộ y tế, các lượng lượng tham gia phòng chống dịch. Đồng chí cũng yêu cầu các phường cần lên các kịch bản chi tiết cụ thể về lực lượng phòng chống dịch, trang thiết bị y tế đầy đủ, các nhu yếu phẩm cần thiết nếu như dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các phường, đồng thời tổng hợp các ý kiến, báo cáo Ban chỉ đạo Quận để có hướng giải quyết hợp lý.

Tại buổi làm việc với các phường, đồng chí Nguyễn Anh Cường trao tặng một số sản phẩm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch và mong muốn các phường tiếp tục nâng cao hơn nữa biện pháp phòng, chống dịch với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”./.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra tại các đơn vị