TIN VẮN
Ngày đăng 01/11/2023 | 01:07  | Lượt xem: 4516

🔖Sáng 30/10/2023, UBND phường Thịnh Quang tiếp đoàn giám sát của tổ đại biểu HĐND số 7 Quận Đống Đa đến giám sát công tác cải cách hành chính, tiếp dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính - Bộ phận "Một cửa" phường Thịnh Quang. Đoàn giám sát trực tiếp kiểm tra, trao đổi với nhân dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận "Một cửa" phường và nghe báo cáo kết quả cải cách hành chính, tiếp dân do bà Trần Thị Tuyết - PCT.UBND phường báo cáo. Đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức tiếp dân, việc phân cấp ủy quyền theo QĐ4610 của UBND Thành phố giúp tạo điều kiện giải quyết nhanh thủ tục hành chính cho nhân dân. Đoàn giám sát lưu ý phường có những phương án xử lý linh hoạt những hạn chế do nguyên nhân khách quan và xử lý tối ưu các sự cố do máy móc phục vụ công việc nhằm nâng cao hơn nữa sự hài lòng của nhân dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại phường....

🔖Trước đó, trong ngày lễ Kỵ đức thánh mẫu đình làng Thịnh Quang (29/10), đoàn lãnh đạo Đảng - UBND - MTTQ và các đoàn thể phường dâng hương tại đình. Đình Thịnh Quang thờ Thành Hoàng là Ngọc Thủy Tinh Công Chúa – vốn là vị Thiên thần, hiệu là Ngọc Thủy Tinh. Ngài giáng xuống hạ thế tại chùa Hương Tích vào ngày 21 tháng 2 năm Quý Hợi, sau đó đi chu du thiên hạ, thăm thú các vùng danh lam thắng cảnh. Một lần qua Thăng Long, Thần gặp vua Lê Thánh Tông rồi cùng xướng họa làm thơ. Sau khi về trời, vua Lê Thánh Tông đã ban sắc phong thần, cho phép 32 làng được thờ cúng, trong đó có trại Thịnh Quang, huyện Quảng Đức, phủ Phụng Thiên. Đình làng Thịnh Quang được UBND Thành phố Hà Nội công nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh, thành phố ngày 27/02/2009. Lễ kỵ đức thánh mẫu làng là dịp để nhân dân địa phương tưởng nhớ công lao vị nữ thần có công giúp nước, giúp dân./