PHƯỜNG THỊNH QUANG: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU VÀ TẶNG QUÀ TRẺ EM THUỘC GIA ĐÌNH HỘ CẬN NGHÈO, HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI, TẾT TRUNG THU 2023
Ngày đăng 24/09/2023 | 18:00  | Lượt xem: 281

Sáng 24/9/2023, tại hội trường lớn trụ sở Đảng ủy - UBND phường, UBND - UBMTTQ phường Thịnh Quang tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tết trung thu và tặng quà các trẻ em thuộc gia đình hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp năm học mới, tết trung thu 2023.

🌺 Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Yến - Bí thư Đảng ủy phường; các ông bà Thường trực Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, Tổ trưởng TDP, trưởng các tiểu ban chăm sóc thiếu niên nhi đồng của 15 khu dân cư và đặc biệt có sự hiện diện của 41 cháu là con hộ gia đình cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

🌺Sau phần trình bày kế hoạch tổ chức tết trung thu 2023 trên địa bàn phường Thịnh Quang do bà Trần Thị Tuyết - PCT. UBND trình bày, các ông/bà cán bộ địa bàn dân cư nhất trí cao thực hiện tổ chức Tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng theo kế hoạch đặt ra.

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ và Hội CTĐ phường trao 41 suất quà cho các cháu con hộ gia đình cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp năm học mới, vui tết trung thu 2023 (trong đó có 9 cháu thuộc hộ cận nghèo và 32 cháu thuộc hộ gia đình khó khăn) với tổng trị giá quà tặng là 29 triệu đồng.

Hội nghị thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng - Chính quyền - MTTQ và các đoàn thể (trong đó CTĐ với vai trò nòng cốt là tổ chức nhân đạo) trong việc thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nói chung; cùng cộng đồng chung tay chăm sóc, bảo vệ, giáo dục và phát triển bình đẳng đối với các em thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là các em thuộc các gia đình hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Hoạt động trao quà hôm nay nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. của Uỷ ban MTTQ phường./.