Phường Thịnh Quang: Tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân và ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND - Uỷ ban MTTQ; giữa Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường năm 2022
Ngày đăng 30/03/2022 | 19:34  | Lượt xem: 162

Sáng 30/03/2022, tại hội trường lớn trụ sở Đảng uỷ - UBND - MTTQ phường Thịnh Quang, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” phường Thịnh Quang long trọng tổ chức hội nghị: Đại biểu nhân dân phường Thịnh Quang và Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND – MTTQ; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

🔖 Dự hội nghị có ông Ngô Ngọc Tiến - Phó trưởng phòng VHTT Quận; Bà Trần Thị Minh Hồng - Thường trực UBMTTQ Quận Đống Đa; Bà Nguyễn Thị Thanh Yến - Bí thư Đảng uỷ phường; Bà Vũ Mai Khanh - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; Bà Lê Thị Tiến - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường. Cùng dự hội nghị có sự hiện diện của các ông/bà Đảng uỷ viên, Thường trực UBND, Thường trực MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng TDP và các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch covid năm 2021.

🔖Phát biểu khai mạc, bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường thay mặt Đoàn chủ tịch nhấn mạnh "Hiện nay đại đa số các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường ngày càng nhận rõ lợi ích, trách nhiệm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư”, thực sự là phong trào của dân và vì dân. Với việc tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2022 "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" gắn với nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", các đại biểu dự hội nghị sẽ phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào những vấn đề trọng tâm, với những giải pháp phù hợp để phong trào không ngừng được nâng cao chất lượng, hiệu quả, đúng thực chất, tiến bộ vững chắc hơn, thiết thực góp phần xây dựng phường Thịnh Quang ngày càng vững mạnh.

Bà Nguyễn Diệu Hồng - Đại diện Hội LHPN Phường phát biểu tham luận tại hội nghị

🔖Với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, phát huy tiềm năng, thảo luận dân chủ, đưa ra các giải pháp, sáng kiến hay thiết thực góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của từng công dân trên địa bàn phường trong việc nâng cao chất lượng xây dựng "Gia đình văn hoá", "Tổ dân phố văn hoá"; nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường; tự quản và giám sát về trật tự đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các QCDC đã ban hành. Giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày. Xây dựng khối đoàn kết toàn dân tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, huy động sức mạnh toàn dân chung sức xây dựng đô thị văn minh, đẩy lùi dịch bệnh. Năm vừa qua UBND phường đã ban hành Quyết định công nhận 4320 hộ gia đình văn hoá (đạt 96,6%); 16/16 tổ dân phố là tổ dân phố văn hoá đạt 100%. Các phong trào thi đua phường Thịnh Quang được nhân dân ủng hộ, đồng lòng, nhất trí, cùng nhau thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phát triển kinh tế vừa đẩy lùi dịch bệnh. Tổng kết phòng trào thi đua năm 2021, Phường Thịnh Quang là một trong 2 đơn vị của Quận được Thành phố trao tặng “Cờ thi đua xuất sắc thành phố năm 2021”

🔖Nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng UBND phường đã biểu dương khen thưởng 19 cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường (cùng 1 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được Quận và Thành phố khen).

Các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

🌈Đại biểu dự hội nghị chứng kiến Lễ ký kết chương trình phối hợp hành động giữa UBND - Uỷ ban MTTQ phường; giữa MTTQ phường và các đoàn thể. Năm 2021 vừa qua, Đảng ủy – Chính quyền – MTTQ và các đoàn thể phường được các cấp lãnh đạo ghi nhận, đánh giá cao: Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND nhận cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của Thành phố; MTTQ và các đoàn thể nhận Bằng khen xuất sắc. Thành tích đáng ghi nhận kể trên là minh chứng hiệu quả của các chương trình phối hợp công tác tại phường được các đơn vị phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, có hiệu quả góp phần quan trọng đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống: khối đại đoàn kết toàn dân được chú trọng, ngày một vững mạnh; các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, mạnh mẽ; các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội hoàn thành; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường được giữ vững, đặc biệt kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19./.

Đại diện UBND - MTTQ ký kết chương trình phối hợp
Đại diện MTTQ và các tổ chức Công đoàn, Công an, ĐTN, PN, CCB
ký kết chương trình phối hợp hành động