KỊP THỜI, NHANH CHÓNG HIỆP ĐỒNG LỰC LƯỢNG DẬP TẮT ĐÁM CHÁY TẠI SỐ NHÀ 146 YÊN LÃNG, PHƯỜNG THỊNH QUANG, QUẬN ĐỐNG ĐA, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Ngày đăng 01/12/2023 | 11:18  | Lượt xem: 696

Khoảng 5 giờ 20 phút rạng sáng ngày 30/11/2023, tại số nhà 146 phố Yên Lãng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội xảy ra vụ cháy. Căn nhà xảy ra cháy có diện tích khoảng 35m2, dạng nhà ống, gồm 5 tầng. Đám cháy xuất phát tại tầng 3 ngôi nhà với chất cháy chủ yếu là bàn ghế gỗ, giấy và các vật dụng gia đình, tỏa nhiều khói lên phía các tầng trên. Thời điểm xảy ra cháy, có 2 người trong gia đình đang mắc kẹt tại tầng 4.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng tại chỗ của phường (công an phường và các thành viên Tổ liên gia tổ dân phố 2, dân quân dân phòng) phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận Đống Đa triển khai các phương án khống chế, dập tắt đám cháy đồng thời tổ chức cứu nạn cứu hộ, đưa nạn nhân (2 bà cháu trong trạng thái ngạt khói) đang mắc kẹt tại tầng 4 xuống nơi an toàn, tiến hành sơ cấp cứu ban đầu và khẩn trương đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Trong vụ cháy này, việc phát hiện, kịp thời báo cháy của nhân dân và phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng tại chỗ (công an phường, tổ liên gia, dân phố dân phòng) và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp (Đội PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa) giúp công tác khống chế, dập tắt đám cháy trong thời gian nhanh nhất và cứu hộ cứu nạn kịp thời, hiệu quả.

Cùng ngày, lãnh đạo Đảng - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể phường Thịnh Quang tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân 6 triệu đồng. Qua thăm hỏi, được biết sức khỏe của 2 bà cháu dần ổn định, được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai tận tình theo dõi, chăm sóc.

Để kịp thời động viên các tập thể và cá nhân có nhiều nỗ lực cho công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại vụ cháy, UBND phường - Ban chỉ đạo PCCC&CNCH phường Thịnh Quang có tờ trình lên Hội đồng thi đua khen thưởng, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH quận Đống Đa xem xét, biểu dương khen thưởng 3 tập thể, 8 cá nhân./.