HỘI THI TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN GIỎI PHƯỜNG THỊNH QUANG NĂM 2023 THÀNH CÔNG RỰC RỠ
Ngày đăng 25/03/2023 | 01:16  | Lượt xem: 298

Thực hiện kế hoạch số 117 của Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Quận Đống Đa, sáng 24/3/2023 tại hội trường lớn trụ sở phường, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ phường Thịnh Quang long trọng tổ chức Hội thi “Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi phường Thịnh Quang năm 2023”.

🌺Về dự và động viên hội thi có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên thường trực - Trưởng ban tổ chức UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Ngọc Mai - Phó ban tuyên giáo đối ngoại UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch UBMTTQ Quận Đống Đa; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tuyến – Phó trưởng phòng văn hóa thông tin Quận Đống Đa; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường Thịnh Quang; các đồng chí Trưởng ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng ban CTMT - Tổ trưởng TDP và các cổ động viên nhiệt thành đến từ 15 địa bàn dân cư. Hội thi đón nhận sự hiện diện của các đồng chí chuyên viên các phòng ban UBND, UBMTTQ Quận Đống Đa; đại diện UBMTTQ các phường trong cụm Láng đến cổ vũ hội thi.

🌺Tham gia Hội thi gồm 15 thí sinh là các Trưởng ban Công tác Mặt trận của 15 địa bàn dân cư trên địa bàn phường . Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi: Chào hỏi, nghiệp vụ công tác Mặt trận và Xử lý tình huống với các nội dung: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc; tìm hiểu Luật MTTQ Việt Nam, Điều lệ MTTQ Việt Nam; những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; những nội dung cơ bản các phong trào, các cuộc vận động như Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" ; công tác chăm lo cho người nghèo; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đặc biệt, ở phần thi xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện tính chủ động, sáng tạo trong xử lý các tình huống thực tế ở cơ sở liên quan đến công tác Mặt trận; kỹ năng thực hiện công tác Mặt trận tại cơ sở, khu dân cư.

Hội thi "Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi" phường Thịnh Quang năm 2023 là dịp để đội ngũ Trưởng ban Công tác Mặt trận trong phường gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm góp phần nâng cao nhận thức, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của Mặt trận ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đây là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa trong hệ thống Mặt trận, khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng tự lực tự cường, lao động, sáng tạo của cán bộ làm công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay.

🌺Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Xuân Tiến - Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT khu dân cư số 7. Ban tổ chức trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi./.

Một số hình ảnh tại hội thi: